Khi bạn trò chuyện với ai đó bằng tiếng Anh và có cái gì đó mà bạn chưa hiểu rõ, đừng ngại để yêu cầu họ lặp lại. Điều này rất quan trọng vì nó mang lại cho bạn cơ hội để nghe lại những từ vừa được nói lần nữa, cố gắng nghe họ nói ở một thời điểm khác với tốc độ nói khác. Nếu bạn vẫn không hiểu, hãy yêu cầu người nói lặp lại ở tốc độ chậm hoặc cho đến khi bạn hiểu được thông điệp.

 

Nếu ai đó nói điều gì bằng tiếng Anh mà bạn không thể hiểu được sau nhiều lần yêu cầu họ lặp lại, cố gắng yêu cầu họ thay đổi cấu trúc và từ ngữ của câu sao cho ý nghĩa là giống nhau nhưng cấu trúc câu đơn giản hơn. Bằng cách này, bạn vẫn tạo cho mình những thách thức của sự hiểu biết bằng tiếng Anh mà không cần phải sử dụng bất kỳ loại công cụ dịch thuật nào.

 

Trong tình huống, bạn đang nói chuyện với một ai đó, và bạn cảm thấy như là bạn không hiểu những gì người đó nói với bạn. Đừng hoảng sợ hoặc bị căng thẳng vì điều này có thể làm bạn mất độ tập trung. Luôn giữ bình tĩnh và tập trung vào cuộc nói chuyện, duy trì niềm tin vào khả năng của riêng bạn để hiểu được.

 

Nếu bạn thấy rằng bạn đang tiếp xúc hằng ngày với tiếng Anh hay người Anh hoặc người Mỹ chẳng hạn, điều quan trọng là phải làm quen nhiều hơn với cách nói khi dùng ngôn ngữ của họ.

Nếu bạn phải tiếp xúc nhiều với tiếng Anh một cách thường xuyên, bạn nên xem những chương trình truyền hình bằng tiếng Anh và giao tiếp nhiều hơn. Việc này sẽ cải thiện sự hiểu biết của bạn về cách dùng ngữ điệu và các từ tiếng lóng của người Anh khi họ sử dụng ngôn ngữ của họ.

Nguồn: abaenglish.com

Leave a Reply