Hello my friends, I hope you are all having a great day!

Bạn có biết thành ngữ là gì không? Nếu bạn chưa biết thì bạn hãy ở lại đến dòng cuối cùng của bài đọc ngày hôm nay nha! Thành ngữ là một tập hợp những cách diễn đạt, thể hiện ý nghĩ và ẩn ý một cách thông minh và nó luôn tồn tại trong mọi ngôn ngữ.

Thay vì nói một câu đầy đủ, trọn vẹn với một ai đó, chúng ta thường chỉ nói một câu thành ngữ và họ sẽ có thể hiểu được ý của chúng ta muốn nói. Thành ngữ được sử dụng để đưa ra lời khuyên hoặc cảnh báo và dường như thành ngữ sẽ không mang nhiều ý nghĩa nếu chúng ta hiểu nó đúng cách và trong đúng ngữ cảnh.

Hãy cùng tìm hiểu qua 5 thành ngữ phổ biến nhất trong Tiếng Anh nào.

   1.  “People who live in glass house shouldn’t throw stones”

Câu thành ngữ này có ý nghĩa muốn nói rằng chúng ta không nên chỉ trích, phê phán người khác với những việc họ làm, bởi vì không một ai là hoàn hảo cả.

   2.  “When the going gets tough, the tough gets going”

Câu thành ngữ này được sử dụng khi chúng ta muốn thể hiện sự quyết tâm cố gắng tiếp tục đi lên mặc dù chúng ta đang gặp những trở ngại, khó khăn trên chặng đường. Từ “tough” trong Tiếng Anh với nghĩa đen là cứng, khắc nghiệt nhưng với nghĩa bóng nó nói lên sự can trường, cứng rắn của con người.

    3.  “Hope for the best, prepare for the worst”

“Luôn hy vọng cho những điều tốt đẹp nhất và cũng luôn chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra”. Câu thành ngữ thể hiện niềm hy vọng, lạc quan trong cuộc sống nhưng cũng muốn nhắc nhở rằng những điều tồi tệ đều có thể xảy ra và điều quan trọng là phải luôn chuẩn bị cho bất cứ điều gì.

   4.  “Birds of a feather flock together”

Những người có cùng sở thích hoặc những người thích những điều tương tự nhau thường dành thời gian với nhau.

   5.  “There’s no place like home”

“Không có nơi nào như nhà”. Châm ngôn này được dùng khi chúng ta muốn thể hiện niềm vui, sự thoải mái như thế nào khi ở nhà hoặc có ý nghĩa rằng không có nơi tốt hơn ở nhà.

Hy vọng các bạn thích những câu thành ngữ này. Hãy tiếp tục luyện tập và thực hành những câu thành ngữ nhiều nhất có thể nha!

Good luck and see you next time!

Leave a Reply