Tại sao học tiếng Anh qua Bài hát hay Âm nhạc lại dễ dàng hơn?

Điều gì làm cho âm nhạc trở thành một công cụ học tiếng Anh hiệu quả?

  • Có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh Âm nhạc có nhiều khía cạnh giúp người học ngôn ngữ thứ hai cải thiện ngữ pháp, trau dồi từ vựng, và cải thiện chính tả, phát âm. Khái niệm “Mozart Effect” (hiệu ứng Mozart) nghe dòng nhạc cổ điển sẽ giúp gia tăng hiệu suất kích thích thần kinh học tập.
  • Các bài hát và âm nhạc luôn có rất nhiều từ vựng, cụm từ thông dụng hữu ích. Người bản xứ hát sẽ khiến bạn nghe quen và phát âm chính xác một cách tự nhiên, những bài hát mới luôn được cập nhật những từ ngữ mới và thông dụng. Ngôn ngữ được sử dụng trong bài hát rất thông dụng và hữu ích, nếu bạn biết chọn đúng bài hát.
  • Làm quen với âm nhạc tiếng Anh sẽ giúp bạn tập trung hơn vào cách phát âm và ngữ điệu tiếng Anh.
  • Để tiếng Anh được ghi nhớ sâu hơn. Nhiều từ vựng và mẫu câu trong các giai điệu bài hát được lặp đi lặp lại và làm cho những từ này được ghi nhớ sâu hơn, nhớ lâu hơn. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng và cụm từ được dễ dàng hơn.
  • Âm nhạc với rất nhiều cảm xúc và tác động mạnh mẽ đến tinh thần khiến bạn học tốt và ghi nhớ tốt. Khi làm điều gì đó làm với cảm xúc, tất nhiên dễ nhớ và nhớ lâu hơn.
  • Âm nhạc là một thói quen dễ dàng thực hiện. Một lý do khiến cho người học cảm thấy khó khăn khi họ ngồi chú tâm học một ngôn ngữ chính là gặp khó khăn để kiên trì thực hiện. Nhưng học tiếng Anh qua bài hát, bạn có thể nghe mọi lúc mọi nơi rất thuận tiện. Bằng cách lắng nghe âm nhạc mà bạn thích, bạn có thể nghe lặp đi lặp lại mà không cảm thấy buồn chán.
  • Âm nhạc giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về văn hóa nói chung và lối suy nghĩ và cảm xúc của người bản xứ nói riêng. Những bài hát cũng như nghệ sĩ cũng giúp bạn có những thông tin cùng bạn bè trao đổi.