English Proverbs

What are Proverbs?

Bạn đã từng nghe khái niệm Proverb trong tiếng Anh là gì chưa?

Proverb là tục ngữ, câu nói ngắn gọn đưa ra những lời khuyên đúc kết từ kinh nghiệm trong cuộc sống, thường rất phổ biến với mọi người.

How can you use proverbs to learn English?

Có rất nhiều những Proverb trong tiếng Anh và được xuất hiện rất nhiều trong đối thoại hàng ngày. Đôi khi proverb được sử dụng cả câu để đưa ra lời khuyên cho ai đó, hoặc nhiều khi người ta chỉ sử dụng một phần của proverb.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một vài proverb phổ biến trong tiếng Anh với những ngữ nghĩa thông dụng nhé.

1. “Two wrongs don’t make a right.”

Khi có ai đối xử hoặc làm điều gì đó không tốt với bạn, bạn cố gắng trả thù họ, thì mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn.

2. “The pen is mightier than the sword.”

Cố gắng thuyết phục người khác với những ý tưởng và câu nói có sức ảnh hưởng sẽ hiệu quả hơn cố gắng buộc người khác làm theo ý bạn.

3. “When in Rome, do as the Romans.”

Câu này có ý nghĩa tương tự như câu “nhập gia tùy tục” ở Việt Nam vậy. Cụm từ này là một lời khuyên hữu ích cho bạn, nhất là khi đi du lịch nước ngoài; đến những nơi có văn hóa khác với nơi mình sống bạn sẽ thấy mọi người sẽ có lối sinh hoạt hay ăn uống khác với bạn rất nhiều.

4. “No man is an island.”

Không ai có thể sống hoàn toàn tách biệt. Chúng ta sống cần có cộng đồng, mọi người đều có sự tương tác và hỗ trợ lẫn nhau.

5. “Fortune favors the bold.”

Những người dũng cảm theo đuổi những ước mong hoài bão của mình sẽ thành công hơn là chỉ cố gắng sống an phận trong vòng tròn an toàn của mình.