Học tiếng Anh mãi mà không giỏi – Tại sao??

Có rất nhiều nguyên nhân để giải thích cho vấn đề này nhưng không có nguyên nhân nào đến từ việc bạn không có môi trường học tập, bạn không có tiền để đến trung tâm học hay bạn không có năng khiếu cả mà tất cả đều đến từ những nguyên nhân chủ quan từ phía bạn.

Sau đây, Yaffle sẽ chỉ ra một số nguyên nhân để các bạn có thêm nhìn nhận đúng cách học tiếng Anh hiệu quả hơn với mình.

1. Bạn không có định hướng cho việc học tiếng Anh
– Nguyên nhân do bạn thiếu định hướng khi học và học chưa có bài bản phù hợp. Thông qua các phương tiện, các nguồn kiến thức, bạn tiếp cận với tiếng anh rất nhiều nhưng lại không biết được nên bắt đầu từ đâu? Bài nào phù hợp với bản thân. Và bạn đang học 1 cách tràn lan, không định hướng.

– Việc làm cần thiết lúc này đó là bạn phải xác định trình độ của mình, với trình độ đó bạn sẽ lựa chọn bài học đúng với khả năng và xác định mục đích học tiếng anh hiện tại của bạn để làm gì.

2. Bạn sợ không dám giao tiếp
– Bạn cảm thấy mình không đủ vốn từ vựng và ngữ pháp để tự tin giao tiếp vì bạn nghĩ đó là 2 yếu tố quan trọng giúp bạn giao tiếp. Như các bạn biết rằng trình tự học tiếng Anh là nghe- nói- đọc- viết. Trẻ con cũng vậy thường nói rất nhiều câu trong khi chẳng hiểu một quy tắc ngữ pháp nào. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp học tiếng Anh hiệu quả này bằng cách nghe và nhắc lại mà không quan tâm nhiều đến ngữ pháp.

– Một cách học tiếng Anh rất hiệu quả là các bạn hãy luyện tập diễn đạt một ý theo cách của mình mà người nghe vẫn hiểu trong khi chúng ta không biết từ vựng để diễn đạt ý đó là gì. Bởi một điều đơn giản là các bạn không thể học hết được núi từ vựng trong tiếng Anh. Vì thế, bạn hãy thật sự tự tin giao tiếp tiếng Anh kể cả khi vốn từ vựng của bạn khá hạn hẹp. Và hãy cố gắng rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết song song nhé.

3. Không thực hành thường xuyên
– Một nguyên nhân rất đơn giản nhưng ít người nhận ra đó là các bạn tìm hiểu quá nhiều phương pháp học tiếng anh hiệu quả, nhưng chỉ dừng lại ở mức tìm hiểu mà quên đi thực hành và áp dụng các phương pháp đó.

– Nếu bạn không chịu thay đổi phương pháp để tìm ra cách học tiếng Anh hiệu quả thì bạn vẫn mãi không thể tiến bộ được. Bạn không thể đánh giá một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả hay không nếu như bạn không áp dụng nó, trải nghiệm nó và đo lường sự tiến bộ của bạn qua việc học theo phương pháp học tiếng Anh đó.

4. Thiếu sự quyết tâm và kiên trì
– Bất kì công việc gì nếu thiếu sự quyết tâm và kiên trì thì đều khó đạt hiệu quả. Bạn không thể học tiếng Anh tốt nếu thiếu hai yếu tố này. Tiếng Anh giao tiếp là một môn học đòi hỏi phải học trong thời gian dài và trau dồi thường xuyên. Tôi khẳng định với bạn rằng không ai giỏi tiếng Anh chỉ trong vài tháng

Đây chỉ là một số những nguyên nhân chủ yếu trong khá nhiều nguyên nhân dẫn đến viêc học tiếng Anh của bạn nhiều năm không tiến bộ. Nhưng dù là nguyên nhân nào đi nữa thì chỉ có bạn mới có thể giải quyết được nó. Chúc các bạn thành công trong việc rèn luyện tiếng Anh của mình.