Những điều nên và không nên làm khi đi máy bay

Khi đi du lịch bằng máy bay, tất cả chúng ta đều có những điều chúng ta thích và những điều chúng ta không thích làm, tuy nhiên không phải sở thích của tất cả mọi người cũng giống như vậy. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tập trung vào những nguyên tắc chung, hay nói cách khác là những điều chúng ta nên và không nên làm khi bay.

Hãy cùng bắt đầu với những điều không nên nhé!

Chúng ta thường có thể dễ khó chịu bởi những điều đơn giản nhất, tuy nhiên có những thời điểm tôi chắc chắn bạn sẽ đồng ý rằng có một số điều chúng ta hoàn toàn không nên làm.

  • Đừng điều chỉnh ghế ngồi của bạn ngả ra sau trong những bữa ăn trên máy bay. Thành thật mà nói, không có gì tệ hơn việc bạn đang cố gắng thưởng thức một bữa ăn miễn phí trên máy bay trong khi lưng ghế của một ai đó cách mặt bạn chỉ vài centime. Hãy cho người khác sự thoải mái về không gian.
  • Đừng bao giờ nghĩ đến việc làm ồn trong suốt những chuyến bay dài vào ban đêm. Đây là điều mà hầu như tất cả mọi người đều rất ghét khi họ không thể ngủ được vì những người xung quanh cười giỡn, chơi nhạc và thậm chí là ngáy. Hãy tôn trọng người khác.
  • Đừng quá nóng vội khi xuống máy bay. Không một ai thích sự thúc đẩy, dù bạn chỉ có ít thời gian để di chuyển. Hãy nhớ rằng có thể luôn có rất nhiều người cần phải đi ngay chuyến bay tiếp theo ngay sau khi xuống chuyến bay đầu tiên, vì thế hay tôn trọng điều đó.

Xét về khía cạnh lạc quan hơn, hãy cùng điểm qua những điều nên làm nhé!

Tất cả chúng ta đều mong muốn những trải nghiệm khi bay sẽ trở nên thú vị, vì vậy hãy cùng nhìn vào những gì chúng ta nên làm để đảm bảo rằng nó không chỉ dễ dàng cho chính chúng ta mà còn cho tất cả mọi người.

  • Nếu là một chuyến bay ngắn và bạn không có bất kì hành lý xách tay nào cả, hãy check in online. Làm như vậy sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì không phải xếp hàng đợi không cần thiết mà còn tốt cho những hành khách khác vì họ không phải đợi bạn (không có hành lý) lấy một mẩu giấy mà bạn hoàn toàn có thể tải xuống chỉ trong vòng 15 giây trước khi đến sân bay.
  • Nhiều người sẽ nghĩ rằng điều này sẽ không cần phải nói nhưng hãy luôn cố gắng đúng giờ với chuyến bay của bạn. Những hành khách cùng chuyến bay với bạn luôn mong muốn rằng chuyến bay sẽ cất cánh đúng giờ và sẽ không hay khi bắt họ phải chờ đợi.
  • Hãy lắng nghe những gì các phi công và tiếp viên hàng không nói với bạn. Không có gì gây khó chịu hơn việc có một ai đó nghĩ rằng họ biết nhiều hơn về việc lái một máy bay Airbus A380 hơn cơ trưởng. Những hành khách khác sẽ không thích thú gì với những hành động này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một ai đó hành xử theo cách mà những người khác không thích? Như những gì chúng ta biết từ kinh nghiệm bay của chúng ta, thật khó để làm hài lòng tất cả mọi người, tuy nhiên nếu có ai đó thật sự làm bạn khó chịu với hành động của họ thì hãy nói ngay với tiếp viên hàng không. Sẽ dễ dàng hơn cho họ khi giải quyết vấn đề nhỏ hơn là việc để nó trở thành “chiến tranh” trên máy bay.