Những món ăn khó phát âm trong tiếng Anh

Một trong những vấn đề phổ biến nhất của người học tiếng anh là phát âm đúng từ ngữ. Thật sự quan trọng khi phát âm đúng tên món ăn, nếu như bạn không muốn thưởng thức một món ăn hoàn toàn khác những gì mình đã gọi trước đó. Sau đây là một số ví dụ về những tên món ăn mà có thể bạn sẽ gặp vấn đề phát âm khi bạn đi du lịch nước ngoài.

 

Sriracha

/sɪˈrɑːtʃə/

Một loại sốt rất cay của Thái, khá phổ biến tại Anh. Thông thường, chúng ta sẽ phát âm cả “s” và “r”, nhưng với người Thái, phát âm đúng là see-ROTCH-ah. Thâm chí với những người nói tiếng Anh cũng khó lòng phát âm đúng. Chữ “r”không được phát âm và từ “cha” được phát âm thành “sha”. Đây là một món nước sốt tuyệt vời với mì và hải sản.

 

Worcestershire

/ˈwʊstərʃər/

Đây là một loại nước sốt truyền thống lấy tên từ nơi có tạo ra vào cuối thế kỉ thứ 8. Đây là một loại gia vị được làm từ nguyên liệu thảo dược và là nguyên liệu thiết yếu trong các món ăn truyền thống của Anh. Được dùng với salad và trong các món thịt.

 

Artichoke

/ˈɑː(r)tɪˌtʃəʊk/

Atiso là món rau quan trọng trong ẩm thực Điạ Trung Hải. Không thực sự phổ biến tại UK hay USA, nhưng nó là một loại thực phẩm ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Để phát âm đúng, bạn cần chú ý tới âm tiết “r”, trong tiếng Anh hầu như không được phát âm.

At a Restaurant

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ đến một nhà hàng hay quán ăn tại Anh và thử một món địa phương chưa? Ẩm thực tại Anh cũng rất phong phú, đặc biết là các món thịt và bánh ngọt. Có những cái tên thực sự sẽ làm cho bạn thấy thử thách.

 

Toad-in-the-Hole

/ˌtəʊd ɪn ðə ˈhəʊl/

Món ăn này sẽ làm bạn nhớ đến một bộ phim hoạt hình, nhưng nó thật sự là một cái tên món ăn truyền thống của Anh, được làm từ xúc xích, Yorkshire pudding và hành tây. Là một món ngon đặc trưng của âm thực Anh.

 

Bubble and Squeak

/ˌbʌbl ən ˈskwiːk/

Đây là một món trứng rán với rau truyền thống, được chuẩn bị từ thịt quay còn lại của ngày hôm trước. Đây là món rất phổ biến trong thế chiến thứ II,  khi đồ ăn rất được quý trọng. Tên gọi của món ăn từ những âm thanh của bắp cải khi được chiên lên.