TOEIC là gì?

TOEIC là tên viết tắt của cụm từ Test Of English for International Communication do tổ chức ETS (English Testing Service – Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ) phát triển, nhằm đánh giá trình độ giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc của người không nói tiếng Anh.

Bài thi TOEIC đã được xây dựng và phát triển hơn 30 năm và đã chứng minh được tính ưu việt của mình. Hiện nay hầu hết các tập đoàn lớn, các tổ chức giáo dục, các chính phủ… đều lấy TOEIC làm thước đo tiêu chuẩn cho trình độ tiếng Anh của nhân sự.

Chứng nhận TOEIC quốc tế sẽ tạo ra một ấn tượng tốt đẹp trong mắt nhà tuyển dụng, giúp tạo ra tâm lý tự tin cho các ứng viên khi tham gia xin việc.

Hiện nay ở Việt Nam đang áp dụng hai loại bài thi TOEIC gồm bài thi TOEIC 2 kỹ năng gồm Nghe và Đọc với tổng số điểm là 990 điểm, và bài thi TOEIC 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết với tổng số 1390 điểm trong đó bài thi Viết có tối đa là 200 điểm và bài thi Nói có tối đa 200 điểm. Thí sinh dự thi hoàn toàn tùy chọn bài thi 2 kỹ năng hoặc bài thi cả 4 kỹ năng.