Mỗi năm có rất nhiều từ mới được thêm vào Tiếng Anh. Những từ này đa số là những từ được cấu thành bằng cách ghép các từ sẵn có trong Tiếng Anh để tạo ra được một từ mới, hầu hết do các bạn trẻ biến tấu và sử dụng nhiều trên mạng xã hội. Chúng ta sẽ không thể tìm ra các từ này trong bất kì từ điển nào cả. Một vài từ được tạo ra không mang ý nghĩa rõ ràng, nhưng có những từ lại được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp hằng ngày. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một số từ đặc biệt được sử dụng rộng rãi và ý nghĩa của chúng nha!

Mansplain

Từ “mansplain” được cấu thành bằng cách ghép từ ‘man’ và ‘explain’. Nó là động từ và được dùng để chỉ hành động một người đàn ông giải thích cho một phụ nữ với thái độ ngông nghênh, coi như người mình nói chuyện không biết gì hết.

Feelpinion

Một từ mới nữa là “feelpinion” được kết hợp giữa “feeling” và “opinion”. Nó được dùng để chỉ những ý kiến chỉ dựa trên cảm tính, không dựa trên thực tế hay nghiên cứu. Nó thường được dùng để chỉ ra những ý kiến không đồng nhất.

Cyberstalking

Ghép từ tiền tố cyber- kết nối mạng lưới truyền thông điện tử, đặc biệt là internet; stalk động từ lén theo dõi ai. Cyberstalking thường được để nói về hành động sử dụng Internet hoặc các phương tiện điện tử để theo dõi và quấy phá cá nhân, nhóm hoặc tổ chức. Nó cũng có thể bao gồm giám sát, đánh cắp nhận dạng, đe dọa, phá hoại hoặc thu thập thông tin có thể được sử dụng để đe dọa, xấu hổ hoặc quấy rối.

Bromance

Bromance cấu từ “brother” và “romance”, chỉ mối quan hệ tình bạn rất thân thiết giữa hai hoặc những người nam giới.

Chick flick

Chick flick được dùng để nói những bộ phim chỉ dành cho phụ nữ.

Dad dancing

Cách khiêu vũ lỗi thời của những người đàn ông lớn tuổi trên nền nhạc pop.

Dude food

Dude food là thức ăn, đặc biệt là thịt mà những người đàn ông thích, ví dụ như hot dog, burgers…

Mumsy

Mumsy dùng để chỉ những người có vẻ ngoài thoải mái, tự nhiên nhưng lại ngốc nghếch và lỗi thời.

Yummy mummy

Yummy mummy là những người người mẹ trẻ hấp dẫn.

Leave a Reply