Vlog #4: Learning English in a fun way.

Trong bài vlog hôm nay, xin được giới thiệu với các bạn 5 lời khuyên làm cách nào học tiếng Anh được hứng thú hơn.

1. Sáng tạo

Có rất nhiều cách giúp bạn trau dồi vốn từ vựng, phát âm hay ngữ pháp của mình. Ví dụ như là sử dụng flashcard (mẩu giấy nhỏ có hình vẽ, chữ). Flashcard là một công cụ hữu dụng hỗ trợ bạn cải thiện trí nhớ. Tôi khuyên bạn nên sử dụng flashcard có hình ảnh. Theo các nhà nhiên cứu, chúng ta sẽ nhớ từ nhanh hơn nếu chúng ta kết hợp với hình ảnh hoặc tranh vẽ. Có một cách khác, hãy luôn mang theo sổ ghi chép từ vựng và bắt đầu nhận diện mọi thứ xung quanh bạn, những thứ bạn chưa biết nói bằng tiếng Anh như thế nào. Sau đó ghi chép lại vào trong sổ. Thú vui của tôi chính là viết những từ mới lên giấy ghi chú và dán chúng ở đâu đó như là tủ lạnh, nhà vệ sinh hay bất cứ nơi nào trong nhà mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng.

2. Nghe nhạc tiếng Anh

Có thể bạn đã nghe nhạc tiếng Anh rất nhiều rồi. Nhưng những gì tôi cần là bạn nên in lời hát mà bạn thích ra và cố gắng tìm những từ chưa biết cũng như ý nghĩa của chúng. Bắng cách đó bạn có thể hiểu ý nghĩa của bài hát tốt hơn và học thêm nhiều từ mới.

3. Chơi những trò chơi nhớ từ vựng và ngữ pháp

Ngày nay, rất nhiều người sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng. Bạn có thể sử dụng chúng để học từ mới bằng cách tải nhiều ứng hữu ích. Có rất nhiều trò chơi và những ứng dụng giáo dục bạn có thể giải trí trong thời gian rảnh. Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ mới tốt hơn.

4. Thực hành nói chuyện với người ngoại quốc

Cách tốt để cải thiện kĩ năng nghe nói chính là sử dụng kĩ năng và luyện tập chúng mọi lúc. Và có một người bạn nói tiếng Anh, bạn sẽ học tiếng Anh càng nhanh hơn. Bạn sử dụng và luyện tập ngôn ngữ băng cách trò chuyện với bạn của mình,

5. Học với giáo viên vui tính

Học với một giáo viên vui tính và tràn đầy năng lượng bạn sẽ cảm thấy không những rất thoải mái mà còn thấy việc học hành sẽ trở nên rất dễ dàng, hãy tận hưởng việc học.

Qua bài Vlog này, Bạn thích cách học nào nhất?