Trong những năm gần đây, hashtag đã trở nên quen thuộc với người dùng mạng xã hội và ngày càng trở nên quan trọng với mục đích tìm kiếm những nội dung liên quan. Hashtag là một từ khóa, hoặc cụm từ đứng liền kề sau dấu #, hiện tại được sử dụng nhiều trên nhiều mạng xã hội.

Những hashtag nổi trội trong năm 2018 và ý nghĩa:

#adoptdontshop

Adoptdontshop có nghĩa là “adopt, don’t buy.” đó là phương châm của chiến dịch nâng cao nhận thức rằng chúng ta sẽ nhận nuôi một động vật như những người bạn thay vì mua chúng tại một cửa hàng. Nếu như bạn có tình yêu với động vật và đây là chủ đề bạn quan tâm, bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn với những từ hashtag cụ thể sau:

#zerowaste

Gồm 2 từ zerowaste (trong trường hợp này có nghĩa: rác thải), vậy cụm từ zerowaste có thể hiểu thành không rác thải. Đây là một chiến dịch giảm thiểu rác thải và tác động của nó với hành tinh. Những từ liên quan về trường ngữ nghĩa:

#selfacceptance

Cụm hashtag #selfacceptance cho thấy sự chấp nhận bản thân, cơ thể và tính cách cá nhân của một người. Các thuật ngữ liên quan khác:

#climatechange

Một chủ đề về biến đổi khí hậu, hashtag được sử dụng khi bạn quan tâm đến vấn biến đổi khí hậu và các giải pháp khả thi. Cùng với nhiều từ cụ thể khác:

#mentalhealthawareness

Cụm hashtag này bao gồm 3 từ: mental (tinh thần), health (sức khỏe), awareness (nhận thức). Hiện tại những vấn đề sức khỏe về mặt tinh thần ngày càng có chiều hướng gia tăng của những bệnh tâm thần và rối loạn tâm lý. Sử dụng hashtag này để đóng góp về cách bảo vệ sức khỏe tâm lý và có thái độ tích cực về sức khỏe tâm thần và suy nghĩ tích cực. Những từ khác liên quan đến chủ đề này:

Leave a Reply